Header Ads Widget

5 cách đuổi ruồi đơn giản, hiệu quả

 

Bạn muốn tìm hiểu về những cách diệt ruồi tại nhà? Bởi ruồi là loài côn trùng gây hại mang theo nhiều mầm bệnh cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ vậy, ruồi còn có khả năng sinh sản rất nhanh, xuất hiện ngày càng nhiều hơn và rất khó đuổi đi. Vậy nhà có nhiều ruồi phải làm sao? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách đuổi ruồi hiệu quả được nhiều người sử dụng và có hiệu quả cao nhất. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cách giải quyết khi nhà nhiều ruồi. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé

1. ĐUỔI RUỒI TẠI NHÀ BẰNG TÚI NILON ĐỰNG NƯỚC

Treo túi nước ở cửa chính, cửa sổ là một cách giết ruồi dân gian đã được áp dụng từ khá lâu trước đây. Nguyên lý của mẹo đuổi ruồi trong nhà này rất đơn giản, vào ban ngày, khi ruồi tìm chỗ đậu, gặp phải ánh sáng phản quang từ những túi nilon chứa nước trong thì ruồi sẽ mất khả năng định vị phương hướng để mò mẫm vào nhà bạn. Kết quả là, chúng sẽ bay lung tung không phương hướng thay vì vào nhà bạn như thông thường.

Bạn chỉ cần cho nước vào túi nilon trong suốt và treo trên cao tại cửa nhà. Tuy đơn giản nhưng có thể làm giảm lượng ruồi rõ rệt, nhưng cách đuổi ruồi này chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất vào ban ngày mà thôi. Treo đĩa CD hoặc đĩa DVD sẽ mang lại hiệu ứng phản quang tương tự như túi nilon đựng nước.

2. ĐUỔI RUỒI TẠI NHÀ BẰNG LÁ BẠC HÀ

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi lũ ruồi luôn bay lảng vảng xung quanh nhà bạn, vậy làm sao cho hết ruồi? Câu trả lời chính là sử dụng lá bạc hà, bởi ruồi rất nhạy với những mùi thơm của các loại thảo mộc, và chúng rất không thích những mùi hương ấy. Một số loài thảo mộc có mùi hương dễ chịu cũng sẽ giúp bạn xua đuổi lũ ruồi đáng ghét. Các loại thảo mộc thơm như hoa cúc, húng quế, bạc hà, ngải cứu. Đây chính là cách trị ruồi nhiều mà nhất định bạn phải áp dụng ngay

Bạn hãy cho lá bạc hà đã được sấy khô vào những túi mỏng rồi treo khắp nơi quanh nhà, những nơi ruồi hay qua lại để loại thảo mộc này dễ tỏa mùi hương. Bạn nên treo nhiều hơn ở cả khu vực cửa sổ lẫn cửa ra vào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lấy bạc hà tươi cắt nhỏ và cho vào những cốc nước và đặt trên bàn, trên cửa sổ hay bất kỳ nơi nào có ruồi. Để cách đuổi ruồi này đạt hiệu quả nhất khi nhà nhiều ruồi, bạn nên kết hợp bạc hà với húng quế hoặc ngải cứu để có hiệu quả tốt nhất.

3. ĐUỔI RUỒI TẠI NHÀ BẰNG LONG NÃO

Một trong những cách diệt ruồi trong nhà đơn giản nhất mà không cần phải chuẩn bị quá nhiều chính là long não. Với công dụng xua đuổi một số loài côn trùng quen thuộc, long não sẽ giúp bạn xua đuổi ruồi vào nhà với hiệu quả lâu dài. Bạn hãy đặt long não ở những nơi khuếch tán mùi, hoặc tập trung nhiều ruồi, khu vực nóng để long não phát tán mùi mạnh mẽ, xua đuổi ruồi hiệu quả, không cho côn trùng lại gần, hoặc hòa tan long não trong một bát nước ấm nóng, cũng để ở nơi tập trung nhiều ruồi để chúng phát huy tác dụng đuổi ruồi cực nhạy.

Tuy nhiên, không sử dụng cách chống ruồi này với phụ nữ đang mang thai vì long não có thể gây hại không mong muốn cho thai phụ và sự phát triển của em bé sau này

4. DIỆT RUỒI TẠI NHÀ BẰNG CHUỐI

Nhà có nhiều ruồi phải làm sao? Đây chắc chắn là câu hỏi mà bạn đang muốn biết câu trả lời ngay lúc này. Một trong những cách trị ruồi đã được kiểm chứng chính là chuối. Đây không chỉ là một loại trái cây để bổ sung chất dinh dưỡng cho con người mà nó còn là tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lũ ruồi. Thực hiện mẹo đuổi ruồi này như sau

Cắt chuối từng miếng nhỏ cho vào bát rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín.

Bạn tạo những lỗ nhỏ li ti trên mặt miếng bọc bằng cách dùng vật nhọn chọc thủng.

Hành động này có ý nghĩa là để mùi chuối dụ ruồi bay vào bát đựng chuối, bị dính bẫy, ruồi sẽ chết.

=> Đây là cách diệt ruồi trong nhà cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng với mức chi phí thấp mà cách thực hiện lại vô cùng đơn giản.

5. DIỆT RUỒI BẰNG BẪY VỚI CHAI NHỰA

Đây là một trong những mẹo diệt ruồi vô cùng hiệu quả mà cách thực hiện lại cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tạo ra một cách bẫy ruồi bằng chai nhựa, mẹo diệt ruồi này thực hiện như sau:

Bạn hãy cắt bỏ ⅓ đầu vỏ chai, rồi cho xuống đáy mồi nhử có thể thu hút ruồi như đường, mật ong, nước trái cây,…

Phần đầu vỏ đã cắt, bạn đặt ngược lại để tạo thành một chiếc phễu nhỏ. Bạn đặt bẫy ở nơi mà ruồi tụ tập nhiều trong nhà.

Sau khi dính bẫy, chúng sẽ không còn cơ hội nào để tồn tại nữa.

Nếu bạn áp dụng cách diệt ruồi giản đơn này, bạn phải lưu ý thay phần mồi nhử trong chai liên tục, đặc biệt là khi nhà nhiều ruồi

=> Đây là cách diệt ruồi tại nhà được rất nhiều gia đình áp dụng và cho thấy hiệu quả rất tốt mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Nguồn: DietMoiTanGoc.net